Home » Hướng dẫn làm Visa đi Nhật Bản » Xin visa đi du lịch Nhật Bản tự túc

Xin visa đi du lịch Nhật Bản tự túc

Chưa bao giờ việc xin visa vào Nhật lại dễ như bây giờ. Để sang Nhật du lịch tự túc không quá khó khăn, bạn cũng không nhất thiết phải thông qua công ty du lịch cũng như không cần phải có người thân, bạn bè ở bên Nhật mời.

Vậy mấu chốt của hồ sơ xin visa phải thể hiện điều gì? Xin visa đi Nhật du lịch tự túc có khó không?

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

1. Bạn phải thể hiện mình là người có tiền

Điều này thể hiện qua xác nhận công việc, thu nhập và xác minh số dư tài khoản; thậm chí một số giấy tờ chứng minh mình có những tài sản có giá trị (nhà đất, xe cộ, công ty…)

2. Bạn phải chủ động được việc giao tiếp và di chuyển

Đấy là khả năng thành thạo tiếng Nhật, tiếng Anh và lịch trình cụ thể. Tốt nhất bạn gọi điện tới chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ.

3. Bạn không có yếu tố nào nghi ngờ khả năng bỏ trốn ở lại Nhật

Đi Nhật dễ dàng nên cũng đã có trường hợp sang du lịch rồi bỏ trốn, chính vì vậy mọi hồ sơ xin visa du lịch tự túc đều có thể bị nghi vấn. Cho nên, bạn phải thể hiện trong hồ sơ là không bỏ trốn bằng việc xác minh công việc của bạn, nhân thân tốt (đsq có thể điều tra thông tin từ địa phương, công ty bạn đang làm việc, gia đình của bạn…)

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

  1. Lịch trình du lịch, làm theo mẫu: Lịch trình
  2. Xác nhận đặt phòng khách sạn – phù hợp với lịch trình.
  3. Book vé máy bay (chưa cần xuất vé).
  4. Xác nhận công việc và thu nhập: Xác nhận công việc & thu nhập
  5. Đơn xin nghỉ phép (nếu đang đi làm ở một công ty, tổ chức): Đơn xin nghỉ phép
  6. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (đủ để đi, càng nhiều càng tốt).
  7. Các giấy tờ chứng minh tài sản khác (nếu có).
  8. Hộ chiếu, ảnh 4,5×4,5
  9. Form khai xin visa: form-khai-visa

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn nộp lên đại sứ quán, thông thường khoảng 7 ngày sẽ có kết quả (nếu hồ sơ được chấp thuận). Trong trường hợp hồ sơ chưa đủ, chưa đạt nhân viên đsq sẽ yêu cầu bạn bổ sung.

Trong thời gian xét visa, nhân viên đại sứ quán Nhật có thể gọi điện cho bạn để phỏng vấn, gọi điện cho cơ quan bạn làm, địa phương nơi bạn cư trú để điều tra thông tin. Đồng thời cũng xác minh việc bạn đặt phòng khách sạn và lịch trình đi có điều gì bất cập hay không. Nếu bạn thực sự đi du lịch tự túc thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng chấp thuận, được đóng visa. Nhưng nếu hồ sơ không đẹp hoặc có điều gì đó khiến họ thấy bất ổn, chắc chắn sẽ bị từ chối cấp visa.

Cần tư vấn thêm, bạn có thể gọi: 0904 588911 để được hỗ trợ.

Bình luận & nhận xét

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến, chia sẻ từ bạn!

Check Also

tu van di nhat

Tìm hiểu về tư cách lưu trú đặc biệt tại Nhật Bản

Đối tượng Những người Cư trú bất hợp pháp hay lưu trú quá hạn (Over …