Bánh Tempura lá phỏng, đặc sản mùa thu Nhật Bản

Món bánh Tempura được người Nhật Bản chế biến theo hình dạng của chiếc lá phong, và món bánh này được chế biến vào mùa thu lá rụng. Chính hình dạng của nó khiến các du khách du lịch Nhật bản vô cùng ngạc nhiên.

banh-tempura-la-phong

Xem thêm: Lao động Nhật Bản

Bánh Tempura là mốn món có lịch sử lâu đời. Tuy vậy không phải ở bất cứ nơi nào của đất nước mặt trời mọc bạn đều có thể thưởng thức được món ăn đặc biệt này. Món bánh này có mặt phổ biến tại một số tỉnh thành như Kyoto, Osaka hay Kyoto, Minoh… đây là những địa phương nổi danh với lá phong mọc rất đẹp, rực rỡ, tại đó người ta bày bán loại bánh này cho du khách.

banh-tempura-nhat-ban

Theo truyền thuyết kể rằng, món bánh này có chiều dài lịch sử khoảng 1300 năm, nó được chế tạo ra từ ý tưởng của một vị sư. Lá phong được ướp với muối, ủ cẩn thận trong khoảng một năm rồi mới đem tẩm bột, chiên lên cùng dầu cải.

Mặc dù có từ lâu đời nhưng những công thức làm bánh Tempura lá phong luôn được người Nhật bảo quản, gìn giữ cẩn thận không hề bị mai một. Những chiếc lá phong to, vàng ươm, có dạng trục mềm. Loại cây này được trồng ở những khu vực riêng, muốn lấy được lá đẹp thì người ta phải lựa chọn khi thời kỳ nở rộ.

banh-tempura

Người Nhật cho biết lá phong kiểu này tẩm ướp xong cũng không có vị gì, chỉ giữ được độ giòn nhất định.