Điều kiện tham gia du học Nhật Bản năm 2016

Cơn sốt đi du học Nhật Bản thời gian gần đây vô cùng thu hút giới trẻ, đặc biệt là những bạn học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông (lớp 12). Vậy điều kiện du học Nhật Bản 2016 là gì? nó có khác gì so với những năm trước hay không… cùng đón đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban

Đối với môi trường làm việc trong nước, đa số các bạn học đại học – cao đẳng ra trường đều không tìm được công việc ưng ý hoặc có mức lương khá thấp, bởi vậy những năm trở lại đây việc du học ở nước ngoài được các bậc phụ huynh chú trọng và đề cao. Ngoài 1 số nước phát triển như: Úc, Hàn, Anh … thì du học Nhật Bản vừa học vừa làm cũng được xếp vào danh sách những nước hàng đầu trong việc giáo dục và tạo công ăn việc làm ổn định nhất cho sinh viên ngay sau khi ra trường.

Thêm vào đó, Nhật Bản luôn là quốc gia được đánh giá cao về tác phong làm việc, đạo đức con người nên khi được đào tạo ở đây chắc chắn bạn sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên.

Có rất nhiều bạn thắc mắc về điều kiện du học Nhật Bản 2016, dưới đây là 1 vài thông tin bạn cần biết:

Yêu cầu để đi du học Nhật Bản năm 2016

+Nam /Nữ: từ 18 – 30 tuổi.

+ Tốt nghiệp cấp 3 trở lên

+ Chưa có bằng tốt nghiệp, cần xin giấy xác nhận tốt nghiệp.

+ Phải học tiếng Nhật tối thiểu ở chứng chỉ N5 để đạt tiêu chuẩn diện THPT tại Nhật Bản. Hoặc những bạn chưa đủ điều kiện đó, nếu muốn du học bạn phải đạt chứng chỉ tối thiểu là N5, sau khi sang Nhật bạn sẽ được học bổ trợ thêm tại trường (Các bạn được công ty đào tạo tiếng Nhật và đăng ký thi chứng chỉ)

+ Nếu những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học là 1 lợi thế vì có ưu tiên hơn khi du học

+ Các bạn sau khi du học về nước 1 năm sau cũng có thể tham gia lại

+ Có mong muốn và nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản

+ Có chứng nhận khả năng nói tiếng Nhật tương đương với 288 tiết (6 tháng sơ cấp) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam hoặc bằng tiếng Nhật cấp độ N5 càng tốt.

+ Nếu đối tượng có người bảo lãnh thì tốt nhất nên có mối quan hệ than thiết ví dụ người cùng huyết thống và phải chứng minh tài chính khi đi du học. Nếu bạn chưa hiểu rõ về điều kiện này bạn có thể tìm đến công ty tuyển sinh và tư vấn du học miễn phí, chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng và chi tiết giúp bạn.

+ Trường hợp đi du học Nhật Bản theo diện học bổng hoặc chương trình trao đổi sinh viên thì chi phí du học hoàn toàn miễn phí. Điều kiện duy nhất là bạn có chứng chỉ tiếng Nhật IELTS 6.5 là được.

Trên đây là những điều kiện cần và đủ giúp bạn du học Nhật Bản được suôn sẻ và tốt nhất, ngoài ra còn 1 số việc như chi phí lo ăn ở và sinh hoạt bạn cũng cần có sự chuẩn bị kĩ càng. Nếu bạn có tinh thần cầu tiến và luôn ham học thì Nhật Bản thực sự là một nước sẽ tạo nên tương lại của bạn!

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Chi nhánh Nhân lực và Thương mại Quốc tế (INTRACO)

Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà Sông Đà 9, Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: Tel / 04 85893825