Bài viết giải đáp thắc mắc về chương trình Du học Nhật Bản

Gần đây, mục tư vấn của công ty INTRACO nhận được rất nhiều thắc mắc của các quý phụ huynh cũng như học sinh gửi đến. Hôm nay chúng tôi xin tổng hợp và trả lời những câu hỏi mà nhiều bạn cũng như phụ huynh quan tâm nhất để mọi người nắm rõ hơn nhé.

hoi-dap-bao-du-hoc

Hỏi:

1. Mức phí du học một năm ở Nhật bây giờ là bao nhiêu, bao gồm những khoản gì?

2. Nếu em tôi muốn đi du học bây giờ thì cần chứng minh tài khoản ngân hàng của mình là bao nhiêu, cái này có bắt buộc ko?

Nếu tài chính nhà tôi không đủ, công ty có giúp vay ngân hàng không? Lãi suất bao nhiêu?

3. Vấn đề tìm việc làm thêm bên Nhật công ty sẽ tìm giúp hay như thế nào?

Công ty có văn phòng đại diện ở bên Nhật hay không?

4. Quy trình du học của công ty cụ thể như thế nào?

5. Công ty mình có những hình thức đào tạo tiếng Nhật trước khi bay như thế nào?

Khóa đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam có mất phí không?Giáo viên dạy tiếng là giáo viên Nhật hay Việt Nam? Sau đào tạo tiếng công ty cam kết đầu ra là chứng chỉ cấp độ bao nhiêu?

6. Tổng thời gian học tập tại bên Nhật là bao lâu?

Sau khi hoàn thành khóa học và nhận bằng tại Nhật xong, em tôi có được công ty hỗ trợ tìm kiếm việc làm không?

Rất mong công ty trả lời sớm giúp tôi, sau khi nhận được mail trả lời của công ty và hiểu rõ hơn thì tôi sẽ đến công ty để được tư vấn rõ hơn.

Xin cảm ơn !

Minh Long Edu xin được tư vấn trả lời:

Trước hết, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến văn phòng tư vấn Thương mại Quốc tế Edu. Chúng tôi xin trả lời các thắc mắc của bạn như sau:

1. Mức phí Đi Nhật du học hiện nay không hề cao.

Chi phí trước khi đi du học bạn cần chuẩn bị là từ 200-250 triệu. Trong này đã bao gồm: 1 năm học phí tiếng Nhật, 3- 6 tháng ký túc xá, lệ phí làm hồ sơ xin visa, lệ phí đưa đón, vé máy bay…. Sau khi sang tới Nhật, bạn chỉ cần học và lo chi phí sinh hoạt nữa. Chi phí sinh hoạt thì bao gồm: tiền thuê nhà ( 3 tháng đầu không cần vì mình đã nộp trước cho nhà trường rồi), tiền điện, tiền nước, tiền bảo hiểm, tiền chi phí đi lại… Tổng chi phí này rơi vào khoảng 45000-70000 Yên ( tương đương khoảng 9000000 – 14.000.000 VNĐ). Tiên sinh hoạt phí có thể chênh lệch bởi mức độ tiết kiệm và khu vực sống của bạn.

2. Chứng minh tài chính du học

bạn cần có sổ tiết kiệm gửi trong ngân hàng khoảng 500,000,000 VND. Nếu gia đình bạn chưa có sổ, chúng tôi sẽ giúp bạn về việc chứng minh tài chính này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc mở sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Đây không phải là một vấn đề khó khăn bạn nhé.

3. Về việc làm thêm:

Khi em bạn sang Nhật học, các trường Nhật ngữ sẽ có trách nhiệm giới thiệu việc làm phù hợp cho bạn. Để có một công việc tốt, lương cao, ít vất vả hơn em bạn cần học tiếng Nhật càng sớm càng tốt để nâng cao trình độ Nhật ngữ của mình. Song song với trường, công ty chúng tôi có 6 văn phòng đại diện trải khắp các tỉnh thành phố lớn ở Nhật ( hiện tại chưa có công ty nào ở Việt Nam có mạng lưới văn phòng đại diện ở Nhật nhiều như công ty chúng tôi) cũng sẽ hỗ trợ giúp em bạn trong việc làm thêm và giải quyết những vấn để nảy sinh giữa học sinh và nhà trường. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công việc làm thêm nhé.

4. Quy trình du học Nhật Bản của chúng tôi như sau:

Trước hết bạn cùng em bạn tới văn phòng công ty chúng tôi làm thủ tục đăng ký nhập học. Em bạn sẽ theo học tiếng Nhật ( nếu chưa có trình độ tiếng nhật)

– Hoàn thiện hồ sơ xin visa

– Hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính

– Gửi hồ sơ sang bên trường và cục di trú để xin giấy tư cách lưu trú

– Thanh toán tiền học phí cho trường Nhật ngữ

– Làm visa và xuất cảnh

5. Đào tạo tiếng Nhật

Công ty Minh Long Edu chúng tôi đào tạo miễn phí hoàn toàn cho các bạn học sinh có nhu cầu và đăng ký tham gia chương trình du học Nhật. Hơn nữa chúng tôi miễn phí cả tiền ký túc cho các bạn ở xa và có nhu cầu ở ký túc. Vì vậy khi tham gia nhập học, các bạn chỉ mất phí ăn của các bạn mà thôi

Các bạn lên nhập học sẽ được kiểm tra trình độ và xếp lớp phù hợp với năng lực.

Thời gian học là 4h/ ngày liên tục từ thứ hai tới thứ 7 trong tuần.

Thời gian học tối thiểu là từ 4 – 6 tháng trước khi các bạn bay.

Trong quá trình học , Du học sinh liên tục được thực hành, kiểm tra kỹ năng, trình độ…

Giáo viên dạy ở trung tâm đa số là giáo viên Việt Nam có trình độ N2 và có kỹ năng sư phạm tốt. Các bạn sẽ được giáo viên Nhật hỗ trợ thêm và kiểm tra khả năng nghe nói đọc hiểu của học viên nhé.

Sau khi kết thúc khóa học, học sinh có thể đạt được trình độ tối thiểu N5 bạn nhé

6. Tổng thời gian học tập tại Nhật:

– Khóa học tiếng: 1 năm 3 tháng tới 2 năm tùy theo kỳ nhập học

Sau khi học xong khóa tiếng bạn có thể đăng ký chương trình học nghề, cao đẳng hay đại học, thạc sĩ.

Thời gian học tập sẽ phụ thuộc vào chương trình bạn đăng ký học sau này nữa nhé. ( Hệ trung cấp nghề: 1- 2 năm, hệ cao đẳng: 2-3 năm , hệ đại học 4-6 năm, hệ cao học: 2 năm

Sau khi kết thúc chương trình học và nhận bằng tại Nhật, nếu học sinh có nhu cầu tìm việc làm tại Nhật và cần tới sự giúp đỡ của công ty chúng tôi, hãy liên hệ tới văn phòng đại diện của chúng tôi tại khu vực mà bạn sinh sống hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng tư vấn Thương mại Quốc tế, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn.

Trên đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Để có sự tư vấn cụ thể hơn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng tư vấn Thương mại Quốc tế edu nhé.

Cảm ơn mọi người đón đọc!