Bị mất một đốt ngón tay có thể đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Hỏi: Chào anh, chị quý công ty, tôi là nam giới năm nay 28 tuổi đã tốt nghiệp cao đẳng tại HN. Tôi cũng đã có kinh nghiệm về hàn xì. Vừa qua tôi có xem mục điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản của công ty thì tôi thấy mình đủ điều kiện. Nhưng bên cạnh đó tôi có một vấn đề cần được giải đáp đó là tôi bị mất 1 đốt ngón tay trỏ thì liệu có tham gia được nữa không? Mong công ty sớm hồi âm.

cụt đốt ngón tay

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về mục hỏi đáp XKLĐ của chúng tôi. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản thực chất là việc tuyển chọn thực tập kỹ năng sang Nhật Bản làm việc và điều kiện tham gia chương trình này cũng tương đối là khắt khe. Đối với trường hợp như của bạn thì công ty không thể tiếp nhận hồ sơ để tiến hành thi tuyển đơn hàng. Nếu bạn có quyết tâm đi XKLĐ ở nước ngoài thì nên tìm hiểu thêm những thị trường có tiêu chí tuyển chọn không quá cao như: Đài Loan, Trung Đông…

 

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu ứng viên tham gia không bị dị tật, dị dạng. Những trường hợp như đã từng gãy tay, chân hay phẫu thuật đều phải xem xét rất kỹ trước khi có thể tiếp nhận hồ sơ. Những trường hợp như đẻ mổ, mổ ruột thừa, … đều phải cam kết về sức khỏe mới được tham gia.

Nếu bạn đọc còn thắc mắc cần tư vấn về chương trình XKLĐ Nhật Bản vui lòng liên hệ tới sđt trên website hoặc để lại câu hỏi ở góc phải màn hình, chúng tôi sẽ trả lời các bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

Mạnh Tài – Tư vấn XKLĐ Nhật Bản