Giải đáp thắc mắc thường gặp về chương trình XKLĐ Nhật Bản mới nhất

Cách đây vài tháng chúng tôi đã tổng hợp và biên tập ra 1 bài viết với tiêu đề:  Xuất khẩu lao động  – những thắc mắc thường gặp và được đông đảo bạn đọc quan tâm.  Hôm nay, Đi Nhật xin phép được cập nhật lại bài viết ấy với chủ đề: Giải đáp thắc mắc thường gặp về chương trình XKLĐ Nhật Bản mới nhất.

tu-van-xkld-nhat-ban

1. Hiện nay có nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản hay không? (2016)

Tham gia chương trình Xuất khẩu lao động được đem đến cho người lao động Việt Nam nhiều lợi ích tích cực như: Cải thiện kinh tế gia đình, giúp xóa đòi giảm nghèo cho nhiều hộ dân đặc biệt là những gia đình ở vùng cao – thiểu số, giao lưu văn hóa với nước bạn cùng với đó là năng cao tay nghề của lao động nước ta. Nhưng tính đến 2016 thì có rất nhiều thị trường xuất khẩu lao động như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Macao, Trung đông… khiến người lao động cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn chương trình nào cho phù hợp với điều kiện bản thân cũng như tài chính gia đình.

Nhằm giải đáp bằn khoăn này, chúng tôi mong bạn đọc hãy bớt chút thời gian tham khảo bài viết : Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?  tại đây

Từ đó để có thể nắm bắt được những lợi thế và ưu điểm khi đăng ký đi XKLĐ thị trường Nhật Bản.

2. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Đây có thể được xem là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng thắc mắc. Nhìn chúng, chi phí XKLĐ Nhật Bản sẽ có mức chênh lệch khác nhau phụ thuộc vào những đơn hàng bạn tham gia và mỗi công ty XKLĐ Nhật Bản sẽ có mức chi phí khác nhau (không quá nhiều)…

Để nắm rõ  chi  phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, quý bạn đọc xem chi tiết tại đây

3. Đi xuất khẩu lao động thu nhập mỗi tháng là bao nhiêu?

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản mục đích chung của tất cả mọi người là “kiếm tiền”. Như vậy thu nhập hàng tháng mà lao động được trả là vấn đề cần phải tìm hiểu.

Và câu hỏi lương cơ bản nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? được tổng hợp tại đây 

4. Điều kiện, hồ sơ  cần thiết để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản.

Như các bạn đã biết, người Nhật Bản tương đối kỹ tính chính vì vậy tiêu chuẩn lựa chọn lao động của họ cũng cao hơn so với các quốc gia khác.  Nếu bạn đang có ý định đi XKLĐ tại Nhật Bản hãy nên tìm hiểu điều kiện sức khỏe tham gia xuất khẩu lao động Nhật bản để tránh phát sinh không đáng có về tài chính cũng như thời gian.

Xem chi tiết tại đây

5. Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản nhận được nhữn quyền lợi gì?

Nếu bạn đi lao động tại Nhật Bản mà không nắm được những quyền lợi của mình thì bạn sẽ bị thiệt thòi rất là nhiều. Các quyền lợi như thời gian làm việc, nghỉ ngơi, nghỉ phép, nghỉ lễ cũng như các chế độ lương bổng, làm thêm, khám chữa bệnh…là một trong những quyền lợi cơ bản mà những TTS làm việc tại Nhật Bản được hưởng. Luật lao động Nhật Bản đã có đầy đủ các quy định về chế độ, quyền lợi cho thực tập sinh người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nhật.

Thông tin chi tiết đã được chúng tôi cập nhật TẠI ĐÂY

Nếu bạn còn thắc mắc về chương trình XKLĐ Nhật Bản hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi vào hộp thoại góc phàn màn hình hoặc tìm hiểu thêm ở mục : “Hỏi đáp XKLĐ

Chúc các bạn thành công!

Mạnh Tài: Tư vấn viên XKLĐ