Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Nhật đánh máy có mã code

Hiện nay đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu người xin visa phải điền form khai trên máy và có mã code (dành cho đầu đọc mã vạch barcode). Do vậy bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn mấy bước cơ bản để bạn có thể điền form khai xin visa Nhật Bản theo đúng quy định của ĐSQ Nhật Bản.

Bước 1: Tải form khải xin visa – Tại đây

Bước 2: Kiểm tra máy đã có phần mềm Acrobat chưa, nếu chưa có thì tải về và cài vào máy: https://get.adobe.com/uk/reader/

Bước 3: Mở tệp tờ khai (đã tải về) bằng  Acrobat, bấm phải chuột vào tệp tờ khai vừa tải về, chọn Open with, chọn Acrobat Reader.

Form khai visa nhật bản
Form khai khi vừa mở ra bằng phần mềm Acrobat Reader – mã code có hình nhỏ

Sau khi đã mở được, bạn điền đầy đủ các mục, thông tin cần thiết mã vạch tự động sẽ to (đạt yêu cầu dữ liệu) thì bạn có thể in.

>> xem thêm bài hướng dẫn điền nội dung form xin visa nhật bản

>> xem thêm: mẫu tờ khai visa Nhật đã điền đủ thông tin, đạt yêu cầu

Lưu ý khi điền, mục quốc tịch các bạn phải kéo thanh trượt để chọn chứ không được gõ nhé. Thêm nữa là mục ngày tháng, bạn chỉ cần gõ liền các số, ví du: muốn gõ ngày 12/04/1078 thì bạn chỉ cần gõ 12041978 sau đó nó tự thêm dấu / giữa các trường.

form xin visa nhật bản
Form khai sau khi điền đầy đủ thông tin (mã code có hình lớn)

Chúc các bạn thành công, mọi thắc mắc về việc xin visa đi Nhật các diện: thăm thân, bạn bè, công tác hay du lịch, lao động bạn có thể liên lạc tới số điện thoại 0985 822346 để được tư vấn và hỗ trợ – miễn phí!